Lào một đất nước nhỏ bé, yên bình và xinh đẹp, một chuyến du lịch Lào được ví như một chuyến du lịch rừng núi hoang sơ. Cũng dễ hiểu vì ở Lào 100% lãnh thổ nằm trong đất liền, lãnh thổ Lào chủ yếu là đồi núi và rừng rậm. Du lịch Lào để khám phá đất nước và con người Lào, bạn sẽ thấy được người Lào vô cùng thân thiện và hiếu khách, Lào có những nét văn hóa đặc trưng nhưng cũng ảnh hưởng khá nhiều từ những nền văn hóa khác nhau. Bạn đang muốn du lịch Lào, sau đây là cẩm nang du lịch Lào để giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện hành trình khám phá Lào của mình.

Cẩm nang du lịch Lào
Cẩm nang du lịch Lào

Cẩm nang du lịch Lào

+ Thời điểm thực hiện chuyến du lịch Lào

Lào có 3 mùa chính là mùa nóng, mùa mưa, mùa khô. Mùa nóng ở Lào vào tháng 3 – 5 nhiệt độ khá gay gắt có thể lên tới 40 độ C. Mùa mưa ở Lào từ tháng 5 – 10 và thời tiết mưa khá nhiều nhiệt độ rơi vào khoảng 25 độ C – 30 độ C. Mùa khô ở Lào bắt đầu từ tháng 11 – tháng 3 năm sau đây chính là thời điểm thời tiết mát mẻ phù hợp cho Tour du lịch Lào, nhiệt độ trung bình khoảng  15 độ C nhưng ở miền núi vào ban đêm có thể xuống tới 0 độ C.

+ Phương tiện sang Lào để thực hiện du lịch Lào

Lào ở sát Việt Nam, công dân Việt Nam được miễn Visa khi sang Lào. Việc sang lào thực sự đơn giản bạn có thể thực hiện bằng nhiều phương tiện khác nhau như máy bay, xe khách, thuê xe ô tô hoặc xe máy sang Lào. Bạn sẽ đóng phí nhập cảnh 10.000 VNĐ, và tại cửa khẩu Lào làm các thủ tục lệ phí đóng dấu khoảng 50.000VNĐ.

+ Phương tiện đi lại tại Lào để thực hiện chuyến du lịch Lào

Phương tiện phổ biến để du lịch Lào là sử dụng xe Tuk Tuk. Ở Lào do hạ tầng giao thông chưa thực sự phát triển thế nên bạn sẽ chỉ thấy Taxi hoạt động nhiều ở các thành phố lớn. Bạn cũng có thể thuê xe máy, xe đạp để thực hiện Tour Lào tham quan các điểm du lịch hấp dẫn tại Lào.

+ Chỗ ở trong chuyến du lịch Lào

Du khách du lịch Lào có thể thuê phòng tại các nhà nghỉ, khách sạn bình dân tại Lào với giá thành cũng rẻ chỉ khoảng 300.000VNĐ/1 đêm. Những khách sạn hạng sang của Lào như khách sạn Phonepaseuth Hotel giá phòng từ 25$/đêm trở lên. Nhiều khách Tour du lịch Lào lựa chọn hình thức đặt phòng Homestay khá thú vị.

+ Ăn uống trong chuyến du lịch Lào

Du lịch Lào bạn sẽ được thưởng thức những món ăn rừng núi. Bạn đừng bỏ qua những món ăn đặc sản của Lào đó là Xôi Lào khá phổ biến tại các nhà hàng Lào; Lạp cũng là món ăn phổ biến nguyên liệu chính là thịt băm với gan trộn gia vị, giềng, thính nếp; Tam Maak nôm đu đủ; gà nướng Savanakhet, Khausoy, top mỡ cuộn rau sống.

+ Những điểm du lịch Lào hấp dẫn

Lào có rất nhiều cảnh đẹp rừng núi. Chuyến du lịch Lào bạn hãy đến tham quan những điểm du lịch hấp dẫn của Lào như: Thác Kuang Si, Wat Phu, Phat That Luang, khải hoàn môn Patuxay, đền Wat Xieng Thong, chùa Phara Keo, Viêng Chăn, chợ Sáng, Fresh Market.