Ý là một trong những quốc gia của châu Âu có nền văn hóa lịch sử vô cùng hoành tráng. Đất nước Ý là nơi sản sinh ra những phong cách nghệ thuật nổi tiếng về hội họa, kiến trúc…Không chỉ thế, Ý còn sở hữu rất nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, cổ kính khiến cho những chuyến du lịch Ý không thể nào bỏ qua trong một Tour du lịch vòng quanh châu Âu. Bạn có thích đến với nước Ý chứ? Cẩm nang du lịch Ý từ A đến Z của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào cho chuyến du lịch này.

Cẩm nang du lịch Ý từ A đến Z
Cẩm nang du lịch Ý từ A đến Z

Cẩm nang du lịch Ý từ A đến Z

Du lịch Ý vào mùa nào?

Ý là một quốc gia chia làm 20 vùng với 110 tỉnh, có dân số khoảng 60 triệu người. Phần lớn thời tiết của nước Ý là Nhiệt đới Địa Trung Hải, thế nên giáp biển sẽ dễ chịu, càng vào sâu đất liền càng lạnh nếu như vào mùa Đông, còn mùa hè của Ý rất nóng nực. Thế nên việc lựa chọn mùa thực hiện chuyến du lịch Ý cũng vô cùng quan trọng.

Mùa xuân có lẽ là mùa đẹp nhất của nước Ý. Tour du lịch Ý vào thời điểm này bạn sẽ thấy một nước Ý tràn ngập sắc hoa, một không khí rộn ràng và ấm áp. Cũng vào thời điểm này khách du lịch Ý sẽ có cơ hội ngắm nhìn rất nhiều cảnh đẹp tại Ý, thưởng thức những hương vị ẩm thực của Ý, thưởng thức những trái nho ngọt lịm của mùa xuân.

Mùa thu cũng rất thích hợp cho Tour Ý. Mặc dù không rộn ràng nhưn mùa xuân, thế nhưng đây là thời điểm vắng khách du lịch, bạn sẽ có cơ hội thăm thú nhiều hơn những cảnh quan đẹp của nước Ý trong chuyến du lịch Ý mùa thu. Du khách cũng có cơ hội tham dự vào các lễ hội rượu vang và đồ ăn ở địa phương.

Mùa hè thời tiết tại Ý nóng, và lượng khách du lịch Ý rất đông đúc nhưng chính vì thế mà rất đắt đỏ. Thời điểm này người ta thường hay đi nghỉ dưỡng tại các vùng núi hoặc các vùng nông thôn, trải nghiệm du lịch Ý sẽ khó mang tính địa phương.

Mùa đông ở nước Ý rất lạnh, lượng khách du lịch Ý cũng thấp nhất, bạn có thể thăm thú những bảo tàng, phòng tranh của Ý tại thời điểm này. Còn nếu như muốn trượt tuyết có thế đến các vùng phía Bắc nước Ý.

– Phương tiện giao thông đi lại trong chuyến du lịch Ý

Phương tiện giao thống đi lại trong nước Ý vô cùng đa dạng. Tour Ý sẽ dễ dàng hơn với các du khách thập phương bởi những hệ thống tàu điện ngầm có trong các thành phố giúp bạn thực hiện du lịch Ý từ thành phố lớn này sang thành phố lớn khác, còn nếu như muốn du lịch trong nội đô thì xe Bus sẽ là phương án hiệu quả và tiết kiệm hơn. Ý nằm trong khối Schengen, thế nên cũng có hệ thống xe bus đường dài như Flixbus, Megabuz đưa khách du lịch tới các nước lân cận, hoặc những điểm trong lãnh thổ Ý.

– Những điểm du lịch Ý không thể bỏ qua

Những điểm du lịch Ý có rất nhiều. Nếu như bạn đã biết về lịch sử La Mã cổ đại đây chính là cái nôi của nghệ thuật Phục Hưng. Những kiến trúc cổ kính của nước Ý vẫn còn tồn tại đến bây giờ, và là một nền kiến trúc đã được áp dụng tại rất nhiều quốc gia châu Âu, và nền văn hóa nghệ thuật của họ thực sự quá nổi tiếng. Trong Tour du lịch Ý lần này hãy tham quan những công trình nổi tiếng của Ý đó là tháp nghiêng Pisa, đấu trường La Mã, nhà thờ Milan Duomo, thánh địa Vatican, khách sạn Relais Palazzo…Những thành phố nổi bật trong chuyến du lịch Ý đừng bao giờ bỏ qua đó là Rome, Florence, Venice, Milan.