Có lẽ nhiều người sẽ so sánh việc du lịch miền Nam, hay miền Bắc, hay miền Trung xem ở miền nào thú vị hơn. Mặc dù có những sự khác biệt nhau, có thể bạn thấy chuyến du lịch ở nơi này thú vị hơn nơi kia. Nhưng đối với những người yêu du lịch, họ luôn muốn khám phá hết những địa danh du lịch của Việt Nam. Và bất kỳ chuyến du lịch nào cũng đem lại sự hấp dẫn đối với họ. Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Nam, hãy cùng nhau khám phá xem ở miền Nam có gì thú vị các bạn nhé.

Chia sẻ kinh nghiêm du lich miền Nam
Chia sẻ kinh nghiêm du lich miền Nam

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Nam

+ Thời điểm thực hiện chuyến du lịch miền Nam

Thời tiết khí hậu ở miền Nam chia làm 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô, và thời tiết thường nóng quanh năm. Tuy nhiên cái nóng ở miền Nam thường không gay gắt như ở miền Bắc. Mùa mưa ở miền Nam bắt đầu từ khoảng tháng 4 đến tháng 11, và mùa khô khoảng tháng 12 đến tháng 3. Thời tiết ở miền Nam có sự biến động không nhiều do đó có thể lựa chọn bất kỳ thời diểm nào để thực hiện Tour du lich mien Nam. Nhưng theo kinh nghiệm của mình nên chọn vào khoảng thời gian mùa khô sẽ là hợp lý hơn.

+ Phương tiện thực hiện chuyến du lịch miền Nam

Nếu như bạn sống ở ngoài Bắc thì việc du lịch miền Nam thông thường là sẽ bằng máy bay, hoặc tàu hỏa. Nếu như du lịch tự túc miền Nam tiết kiệm chi phí nhiều bạn sẽ lựa chọn phương án đi tàu hoặc ô tô để tiết kiệm, còn nếu muốn đi máy bay thì có thể săn vé máy bay giá rẻ trước vài tháng.

+ Những điểm nên đến trong chuyến du lịch miền Nam

Sài Gòn có lẽ là điểm đến đầu tiên của chúng ta. Đây là thành phố mang tên Bác, một trung tâm hành chính kinh tế của cả nước. Tour mien Nam tới Sài Gòn du khách sẽ được tham quan nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, thăm phố Tây Phạm Ngũ Lão, đến công viên Đầm Sen…

Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến tiếp theo trong chuyến du lịch miền Nam. Côn Đảo là một hòn đảo du lịch hoang sơ, sở hữu một khu rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú. Chuyến du lịch miền Nam tới Côn Đảo thực sự tạo ra nguồn cảm hứng cho các nhà sinh vật học.

Đảo Ngọc Phú Quốc là điểm du lịch miền Nam mà mình thấy hấp dẫn hiện nay và khó có thể bỏ qua. Đây là một hòn đảo với sự hoang sơ của những bãi biển cát trắng mịn, nướ biển trong xanh, thiên nhiên hòa quyện làm say lòng người. Thật tuyệt vời có thể dạo bước trên bờ biển chiêm ngưỡng một hoàng hôn đẹp tuyệt vời.

….

+ Du lịch miền Nam nên mua gì

Chuyến du lịch nào về chẳng có quà, du lịch miền Nam bạn hãy mua những đặc sản của miền Nam như muối tôm Tây Ninh, mật nho Phan Rang,hạt bàng Côn Đảo, mắm Châu Đốc…