Du lịch châu Âu tự túc bạn cần phải chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch này? Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm về du lịch châu Âu tự túc.

Tour châu Âu luôn đem lại niềm hứng khởi cho những người có sở thích du lịch, được khám phá thế giới, được khám phá châu Âu là ước mơ của nhiều người. Nhưng nên nhớ rằng, chuyến du lịch châu Âu luôn tốn kém chi phí. Tiết kiệm đồng nào hay đồng đó, bạn có thể thực hiện một chuyến du lịch châu Âu tự túc.

Du lịch châu Âu tự túc
Du lịch châu Âu tự túc

Du lịch châu Âu tự túc

+ Lên kế hoạch cho thời gian chuyến du lịch châu Âu

Mặc dù tiết trời tháng 6 – tháng 8 ở châu Âu rất là đẹp, bạn cũng sẽ có cơ hội chụp được những tấm hình đẹp đẹp hơn khi thực hiện Tour Châu Âu thời điểm này. Và đây cũng là thời điểm ở châu Âu diễn ra các lễ hội, bạn sẽ có cơ hội giao lưu với người châu Âu nhiều hơn, tham gia vào các lễ hội của họ để hiểu về đất nước, con người, văn hóa ở châu Âu. Tuy nhiên đi đúng vào dịp này thì bạn sẽ xác định phải tốn chi phí nhiều hơn, vì đây là mùa du lịch châu Âu.

Còn nếu như bạn không có dư giả tiền bạc. Thì nên lựa chọn thời điểm thực hiện Tour Châu Âu tránh vào những mùa lễ hội. Nên đi vào tháng 3, tháng 5, tháng 11, tháng 2.

+ Lựa chọn điểm đến cho Tour du lịch Châu Âu

Có rất nhiều quốc gia trong khối liên minh Châu Âu, bạn cần phải xác định được nên thực hiện chuyến du lịch châu Âu của mình đến nước nào. Chắc chắn bạn thực hiện chuyến đi tự túc, khó có thể đi hết được tất cả các nước châu Âu. Những nước châu Âu có nhiều điểm du lịch hấp dẫn bạn có thể đến đó là Đức, Pháp, Anh, Hà Lan, Ý.

+ Chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho Tour Châu Âu

Với các nước châu Âu trong khu vực Schengen thì bạn cần được cấp Visa Schengen để du lịch châu Âu thoải mái trong các quốc gia này. Nhưng đối với các quốc gia không thuộc Schengen thì bạn cần phải tìm hiểu việc cấp visa của chúng.

+ Chuẩn bị vé du lịch châu Âu

Bạn cần phải chuẩn bị vé tour Châu Âu gồm vé máy bay khứ hồi, vé máy bay nội địa. Bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ sang châu Âu thông qua những trang web của các hãng máy bay.

Đến châu Âu bạn cũng cần chuẩn bị cả những chiếc vé tàu, thuyền, xe bus để tham quan các thành phố của châu Âu.

+ Tìm chỗ ở cho chuyến du lịch châu Âu

Tour du lịch châu Âu tự túc cũng phải tính toán đến chỗ ăn chỗ ở, bạn có thể tìm chỗ ở thông qua những trang web đặt phòng như Booking.com. Cũng cần tham khảo thêm một số địa điểm ăn uống ngon ở châu Âu ở các trang web trên mạng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chuyến tour du lịch Châu Âu tự túc. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chuẩn bị hành trang cho mình nhiều thứ như tiền bạc, quần áo…để thực hiện một chuyến du lịch vòng quanh châu Âu dài ngày.