Du lịch Đông Bắc, một hành trình tham quan những thắng cảnh đồi núi trùng điệp hùng vĩ, hay những thác nước chảy cuồn cuộn, hay những cảnh thiên nhiên thơ mộng, hay sự nhộn nhịp của những con phố cổ. Du lịch Đông Bắc sẽ có những cảm nhận khá khác biệt so với du lịch Tây Bắc. Một chuyến du lịch Đông Bắc sẽ thực sự đậm dấu ấn với bất cứ ai. Nhưng thời điểm thực hiện chuyến du lịch Đông Bắc khi nào là hợp lý? Du lịch Đông Bắc mùa nào đẹp?

Du lịch Đông Bắc mùa nào đẹp
Du lịch Đông Bắc mùa nào đẹp

Du lịch Đông Bắc mùa nào đẹp?

Có lẽ bạn không còn lạ lẫm gì đối với những điểm du lịch Đông Bắc hấp dẫn như là Hà Nội với vẻ đẹp của một thủ đô với những con phố cổ và hình ảnh hồ tây thơ mộng, hay núi non hùng vĩ của Hà Giang, khung cảnh thơ mộng của Hồ Ba Bể, thác nước tuyệt đẹp của Cao Bằng…Một hình ảnh trong Tour du lịch Đông Bắc không chỉ đọng lại ở những cảnh quan, mà còn đọng lại bởi những nét văn hóa lễ hội dân dan, hay những hương vị ẩm thực vô cùng độc đáo.

Ở Đông Bắc thì mùa nào cũng đẹp cả thôi, nhưng muốn khám phá Đông Bắc vào một thời điểm đẹp nhất thì cần phải lựa chọn. Bởi vì du lịch Đông Bắc không phải là vào mùa nào cũng thích hợp. Bạn không nên thực hiện Tour Đông Bắc đến các các tỉnh thành đồi núi Đông Bắc vào những mùa mưa dễ sạt lở. Nhưng nếu như đến với các tỉnh thành đồng bằng ở Đông Bắc thì thời điểm nào cũng rất tuyệt vời. Còn nếu như bạn sợ cái lạnh, thì không nên thực hiện chuyến du lịch Đông Bắc vào mùa Đông.

Theo mình thời điểm du lịch Đông Bắc đẹp nhất vẫn là vào khoảng thời gian giữa thu trở đi hoặc bắt đầu vào mùa xuân. Mùa thu khách du lịch Đông Bắc sẽ được ngắm nhìn những rừng cây thay lá từ xanh sang vàng, sang đỏ, ngắm nhìn những đồi lúa vàng óng ả đến mùa gặt, tận hưởng một khí hậu mát mẻ của vùng Đông Bắc, ngắm nhìn những dòng thác hùng vĩ nhưng vẫn mang vẻ đẹp thơ mộng. Nếu như du lịch Đông Bắc vào mùa xuân thì khách du lịch Đông Bắc sẽ có cơ hội ngắm nhìn một Đông Bắc cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa nở muôn nơi, hao đào nở rộ, hoa tam giác mạch trên cao nguyên.

Đông Bắc có nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác nhau. Tùy thuộc vào từng điểm du lịch có địa hình khác nhau, và có những nét riêng về khí hậu mà đưa ra việc lựa chọn thời điểm du lịch Đông Bắc đẹp nhất. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều du khách đã thực hiện chuyến du lịch Đông Bắc thì thời điểm đẹp nhất chính là mùa thu và mùa xuân ở Đông Bắc. Hãy khám phá Đông Bắc với chuyến đi dài ngày, bạn sẽ cảm nhận được một Đông Bắc tuyệt đẹp, say mê lòng người.