Trước khi khởi hành đi tour du lịch Pháp và các nước châu Âu, vấn đề khiến mỗi người trong chúng ta ai ai cũng đau đầu nhất là visa Pháp cũng như tâm lý hoang mang khi nhiều bạn có hồ sơ đẹp mà vẫn trượt visa.

Nếu bạn đã từng làm visa đi tour du lich Châu Âu những nước phát triển thì khả năng đạt của bạn sẽ cao hơn rất nhiều với những người chưa có kinh nghiệm xin visa lần nào. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng đừng lo lắng nhé vì Pháp là một quốc gia xét visa du lịch “đơn giản” nhất trong khối Châu Âu.

Để có thể đi tour du lịch Pháp, bạn cần xin visa Schengen, đây là loại visa cho phép bạn đi đến các quốc gia thành viên thuộc khối Schengen gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

 

 

Du lịch Pháp bạn thỏa sức vi vu

Trước khi xin visa, bạn cần xác định điểm đến chính, nơi bạn định lưu trú lâu nhất hoặc là nơi đầu tiên đặt chân đến. Trong trường hợp bạn xin visa du lịch Pháp thì Pháp sẽ là điểm đến chính trong lịch trình của bạn.Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn sẽ chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau nhưng về cơ bản bạn không thể thiếu các loại văn bản sau: 

 

 • Tờ khai xin visa Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên 01 ảnh thẻ, kích thước 3.5 x 4.5 cm, chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt, chụp gần thời điểm nộp đơn, nền trắng, đầu để trần.
 • Bản chính + bản sao tất cả các trang hộ chiếu còn hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng.
  • Bản chính + bản sao sổ hộ khẩu.

  Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Photo các Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5000 USD trở lên + bản xác nhận số dư tài khoản tương đương số tiền trên, đã gửi từ 3 tháng trở lên;
  • Photo Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có);
   • Photo Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư, … (nếu có);

   Giấy tờ chứng minh công việc:

   Nếu là nhân viên:

   • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
   • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
    • Đơn xin nghỉ phép;

    Nếu là chủ doanh nghiệp:

    • Photo Đăng ký kinh doanh;
    • Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất;
     • Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi;
     • Giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú. Bạn cũng nên lựa chọn những dịch vụ đặt phòng trực tuyến như Booking.com, Hostelworld hay Agoda, cho phép huỷ phòng miễn phí, để khi có được visa Schengen rồi mình sẽ huỷ đi và đặt lại cho chính xác và thực tế hơn.
      • Giấy xác nhận đặt vé máy bay 2 lượt đi-về giữa Việt Nam và Pháp, do một công ty du lịch cấp (Bản chính và bản sao). Với vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Paris, tôi sử dụng hình thức thanh toán sau của Vietnam Airlines;
      • Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia, nơi ở, chi phí dự kiến;
       • Bảo hiểm du lịch: Chi phí bảo hiểm cho 1 chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng là khoảng 500.000đ, và bạn sẽ được hoàn khoảng 90% số tiền phí này nếu bạn trượt visa. Tôi mua bảo hiểm của BIC (BIDV) trực tiếp tại văn phòng ( hoặc bạn có thể mua online cũng được).

       Visa du lịch Pháp

       Kinh nghiệm rút ra của tôi khi xin visa đi tour Pháp chính là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên là bạn có thể đậu visa Pháp đến 99,9% rồi. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hồ sơ hoàn hảo nhưng vẫn trượt visa là vì các lý do như: hồ sơ không minh bạch, có dấu hiệu gian dối; điều kiện tài chính không rõ ràng,…

       Tuy nhiên không có ai đảm bảo 100% là hồ sơ xin visa của bạn sẽ được Đại Sứ Quán xét duyệt, nếu bạn không tự tin thì có thể sử dụng dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Du lịch Việt nếu bạn cần tư vấn bất kì vấn đề gì về hồ sơ cũng như quy trình nộp hồ sơ bạn nhé! Và hãy đảm bảo hồ sơ xin visa Schengen của bạn sẽ không mắc phải những sai lầm trên nhé. Đừng quên liên lạc với Du lịch Việt qua 19001177 để được tư vấn, hỗ trợ làm visa Châu Âu đảm bảo và thuận tiện nhất.