Úc là một trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển, là một trong những điểm đến hàng đầu của thế giới. Úc là một quốc gia có diện tích chiếm trọn một châu lục. Đến với Úc có rất nhiều thứ để bạn khám phá. Một chuyến du lịch Úc sẽ làm hài lòng bất cứ ai. Bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch Úc tự túc? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Úc tự túc.

Du lịch Úc tự túc
Du lịch Úc tự túc

Du lịch Úc tự túc

+ Xin visa du lịch Úc tự túc

Đây là thủ tục đầu tiên bạn phải làm nếu như muốn du lịch Úc. Có 2 loại visa chính để sang Úc đó là visa du lịch Úc và visa thăm thân nhân. Thủ tục để xin Visa du lịch Úc mình sẽ làm một bài riêng để hướng dẫn các bạn.

+ Thời điểm thực hiện chuyến du lịch Úc tự túc

Úc là một quốc gia rộng lớn. 1/3 lãnh thổ là khí hậu nhiệt đới, 2/3 lãnh thổ là khí hậu ôn đới. Dân cư sinh sống chủ yếu tập trung tại các vùng ven biển, và khí hậu ở đó quanh năm mát mẻ. Ở Úc cũng có 4 mùa chính. Mỗi mùa ở Úc có vẻ đẹp riêng của nó. Du lịch Úc vào mùa nào cũng đều rất tuyệt vời. Mùa hè ở Úc bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau đây là thời điểm du lịch Úc lý tưởng để tham gia những hoạt động ngoài trời, bơi lội, lặn, khám phá nhiều cảnh quan của Úc. Mùa thu của Úc bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 với thời tiết dễ chịu, điều kiện thuận lợi để thực hiện Tour du lịch Úc, du khách sẽ được ngắm những cảnh quan lãng mạn, những khu rừng lá kim đỏ rực, ngắm nhìn mưa tuyết cuối thu. Mùa đông Úc bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, đây là thời điểm khách du lịch Úc có thể chiêm ngưỡng những dãy Alps phủ đầy tuyết trắng, ngắm cá voi di cư, chinh phục sa mạc. Mùa xuân của Úc bắt đầu từ tháng 9 đến tháng  11, đây là thời điểm thời tiết ấm áp dễ chịu, khách du lịch Úc sẽ có cơ hội tham quan những lễ hội hoa rực rỡ, tham dự các phiên chợ cuối tuần nhộn nhịp, khám phá một nước Úc tươi đẹp trong mùa xuân.

+ Những điểm du lịch Úc nổi bật nhất trong chuyến du lịch tự túc nên đến

New South Wales: Điểm du lịch hấp dẫn nhất của Úc tại đây khách du lịch Úc có thể ngắm nhìn nhà hát con sò Opera Sydney và chiêm ngưỡng cầu càng Sydney vốn là những hình ảnh đặc trưng của nước Úc.

Queensland và Brisbane: Một điểm du lịch đáng nhớ trong Tour Úc tự túc, bạn sẽ thấy được những khu rừng nhiệt đời rậm rạp, những bãi cát trắng trải dài, những khu vui chơi về đêm.

Victoria và Melbourne: Khách du lịch Úc sẽ có cơ hội trải nghiệm con đường bộ dài nhất ở Úc, được khám phá những thú vui sôi động tại Melbourne, ngắm nhìn những chú chim cánh cụt trên đảo Philip.

Tasmania: Một chuyến du lịch Úc hoang dã sẽ được bạn thực hiện khi đến đây, Tasmania là một hòn đảo xinh đẹp, bao quanh là những ngọn núi tuyết, với một hệ sinh thái động vật hoang dã phong phú.

Nam Úc và Adelaide: Đây chính là thiên đường rượu vang của Úc, khách du lịch Úc sẽ có cơ hội thưởng thức những ly rượu vang hảo hạng, ngoài ra còn có thể tìm hiểu cuộc sống của những chú chuột túi, koala ngộ nghĩnh trên đảo Kangaroo Island.