Đà Lạt là một điểm đến được ưa thích nhất trong các Tour du lịch trong nước. Đến với Đà Lạt bạn sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp mộng mơ, sinh động, đầy chất thơ và lãng mạn. Đà Lạt đẹp lắm, có lẽ khi đến cũng chẳng ai muốn quay trở về. Bạn có thể du lịch Đà Lạt theo những Tour du lịch, hoặc có thể tự mình thực hiện cũng vô cùng lý thú. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Lạt một mình.

Du lịch Đà Lạt 1 mình
Du lịch Đà Lạt 1 mình

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt một mình

– Thời gian thực hiện chuyến du lịch Đà Lạt 1 mình

Đà Lạt đều đẹp vào các mùa bởi vì khí hậu ở đây quanh năm ôn hòa, thoáng mát, cái lạnh cũng không thực sự buốt giá. Tùy vào sở thích của mỗi người có thể thực hiện Tour du lịch Đà Lạt 1 mình vào bất cứ thời điểm nào. Nhưng cũng cần điểm qua một số nét nổi bật của Đà Lạt vào các mùa để bạn có thể lựa chọn.

+ Mùa xuân Đà Lạt bắt đầu khoảng tháng 1 – 3: Đây là thời điểm bạn sẽ được ngắm hoa mai anh đào rực rỡ trên các con phố.

+ Mùa hè Đà Lạt bắt đầu khoảng tháng 3 – 5: Đây là thời điểm bạn sẽ được ngắm hoa phượng tím lãng mạn trên các con phố.

+ Mùa thu Đà Lạt bắt đầu khoảng tháng 6 – 8: Đây là thời điểm mùa thu thời tiết mát mẻ phù hợp vi vu ngắm nghía đà lạt bằng xe máy.

+ Mùa đông Đà Lạt bắt đầu khoảng tháng 9 – 12: Đây là thời điểm bạn có thể ngắm nhìn những đồi hoa dã quỳ, đồi cỏ hồng, cỏ tuyết.

– Kinh nghiệm đặt phòng cho chuyến du lịch Đà Lạt 1 mình

Đặt phòng cho Tour Đà Lạt 1 mình nếu muốn tiết kiêm tối đa chi phí thì đặt Hostel. Nhưng mình có một lời khuyên cho các bạn, nhất là các bạn nữ nên đặt phòng khách sạn để an toàn hơn cho bản thân. Với lại ở Đà Lạt có nhiều phòng khách sạn đặt khá là rẻ. Nếu như bạn không thực hiện Tour du lịch Đà Lạt vào đợt lễ hội thì đặt phòng ở một số khách sạn như Khách sạn Sunny Đà Lạt hay khách sạn Sleep Box giá chỉ tầm 180k – 220k/1 phòng đơn.

– Phương tiện du lịch Đà Lạt 1 mình

Đến với thành phố Đà Lạt hãy thực hiện Tour du lịch Đà Lạt bằng cách thuê xe máy để tự do đi lại ngắm nghía chủ động các địa điểm của Đà Lạt, hoặc bạn có thể bắt xe Bus, hoặc Taxi để đi đến các điểm tham quan.

– Các điểm tham quan đừng bỏ lỡ trong chuyến du lịch Đà Lạt 1 mình

Du lịch Đà Lạt bạn đừng bỏ qua những điểm tham quan này nhé: Hồ Xuân Hương, trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Ngôi Nhà Điên, chợ Âm phủ Đà Lạt, đỉnh Langbiang…

– Ăn uống trong chuyến du lịch Đà Lạt 1 mình

Đã du lịch Đà Lạt 1 mình thì việc tự túc ăn uống của bạn cũng sẽ chủ động hơn. Ăn uống ở Đà Lạt không hề đắt đỏ. Bạn có thể ăn sáng tại những quán ăn sáng trên đường Hoàng Diệu, đường Tăng Bạt Hổ, Bùi Thị Xuân. Còn ăn trưa thì ra quán cơm niêu Nam Đô đường Nguyễn Thị Minh Khai, hoặc cơm tấm cuối đường Hai Bà Trưng. Ăn tối thì có thể thưởng thức tại những quán lẩu gà, lẩu cá hồi tại Ba Toa, miến gà nga tại Nguyễn Chí Thanh.