Bài viết này xin được chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm góp nhặt sau vài lần đi du lịch Thái Lan. Có thể đây là những tips nhỏ để bạn lưu lại cho bản thân, hay cũng có thể là những bài viết hơi hay hay để bạn chia sẻ với bạn bè, người thân khi chuẩn bị bay đi du lịch Thái Lan, tham gia tour du lịch Thái Lan.

 

Bạn đang chuẩn bị xách ba lô lên và tiến hành đi du lịch Thái Lan, tự mình dự định đến một nơi nào đó xinh đẹp nhưng vẫn còn những phân vân. Mong rằng với một chút hữu ích từ bài viết này, sẽ mang lại cho bạn những hữu ích riêng để yên tâm hơn mà bay đi Thái!


Những kinh nghiệm du lịch Thái Lan sau đây có thể giúp ích cho bạn 


 


1. Vé máy bay du lịch Thái Lan

 

Hiện nay đường bay thẳng từ Thái Lan – Việt Nam được mở rất nhiều với nhiều hãng bay, giá vé cũng có thể xê xích mà khác nhau đôi ba chút. Nhưng ít ai biết rằng nếu bạn “quởn” bạn mở web và ra và những thời điểm khác nhau, hoặc trong những ngày khác nhau trong tuần bạn có thể săn được vé rẻ bọt bèo trên dưới 1 triệu VND cả khứ hồi. Và tất nhiên, bao gồm cả 30 kg hành lý ký gửi mặc định.

 

2. Di chuyển khám phá toàn bộ Bangkok

 

Phương tiện di chuyển khi bạn đến du lịch Thái Lan khá là phong phú đấy. Đó là tàu hỏa, xe ôm, Tuk Tuk, Taxi, và có cả Grab nữa nhá.

Tàu hỏa: Tips cho bạn là tà hỏa có 3 tuyến tất cả, và chủ yếu đều chạy ở phía đông Bangkok nơi các siêu thị lớn quy tụ. Đây là phương tiện khá ok, đúng giờ, không bị kẹt xe nhưng không phải nơi đâu du lịch Thái Lan tàu hỏa cũng đến được. Lạ vậy đấy!

Xe ôm: Đây là phương tiện di chuyển khá an toàn nếu bạn muốn tránh cảnh kẹt xe khi di chuyển trong thành phố Bangkok.

Tuk Tuk: Phương tiện khá dễ thương, nhưng giá cả không thua gì taxi và ngồi thì bạn cũng thấy ngay mùi dầu mỗi khi tăng giảm ga. Thêm cái màn lạng lách, cảm giác mạnh mình khuyên bạn nào thư thái thì không nên chọn Tuk Tuk nhé.

Garb: Ở Việt Nam phương tiện này khá quen thuộc và nếu bạn đi du lịch Thái Lan thì đừng quên dùng Grab, rất tiện lợi đấy. Tuy nhiên tại Thái Lan, bạn phải dùng Garb phiên bản tiếng anh, vì thế nhớ tập tành trước nhé.

 

3. Nên mua sim card 3G

 

Muốn dùng được Grab thì tất nhiên phải có 3G mọi nơi. Mà bạn phượt tour du lịch Thái Lan một mình mới thấy 3G chỉ cần dùng cho cái Google Map trên đường đi thôi cũng ích lợi đủ để lấy lại vốn. Nên lần nào đến Bangkok, mình cũng sẵn lòng mua sim 3G.

Tips cho bạn nhà mạng 3G giá cả phải chăng, phổ biến, thao tác dễ, AIS. Có gói AIS traveler 7 ngày 299 Bath, 3 ngày hình như là 199 Bath. Quy định 1GB hay 1.5GB gì đó nhưng nếu không xem clip thì bấy nhiêu dung lượng, bạn có thể dùng trong cả tháng đó.

 


Cần đổi tiền Bath tại Việt Nam và chuẩn bị sẵn USD bên mình


 


4. Nên đổi tiền Bath ở Thái Lan

 

Giá chuyển đổi ngoại tệ ở sân bay Don Muang thấp lắm, và cũng có nhiều chỗ giá Bath rất thấp. Nên du khách ai đã tới sân bay thì ráng chút nữa, nhịn vào tới trung tâm Bangkok mà đổi Bath nhé. Và nếu có chút USD thì có thể tự tin hơn vì đổi Bath không bị mất giá, còn nếu an toàn hơn thì nên đổi thẳng tại Việt Nam rồi đi cho an tâm nhé.

5. Du lịch Thái Lan nên đi đâu?

Tham gia tour du lịch Thái Lan tự túc một mình, bạn có thể thủ bắt Bus từ Bangkok đến Pattaya, đến Pattaya Hill cách trung tâm khoảng 3-4km, để ngồi thưởng thức café nhỏ xinh, địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn gần hết Pattaya. Bạn nên chọn time mát mát để ngồi nghỉ và tự sướng cũng tuyệt lắm đấy.

 


Vẻ đẹp Thái Lan luôn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước 


 


Ngoài ra, bạn có thể thử thách bản thân mua vé minivan tại Pattaya để đi Koh Samed rồi về thẳng trung tâm Bangkok. Nhưng nhớ mua vé trước nhé. Ở Pattaya ngay con đường 3rd Road (2 chiều) trên bản đồ Pattaya chính là nơi tới được Mini Siam, tới Big C, và tới Center Mall luôn, bên hông Mall có con đường lớn quẹo vô tầm 100m là thấy bến xe minivan 15 chỗ đi Koh Samed (tỉnh Rayong) bán vé và xuất phát tất cả đều tại đó cả.

 

Về chợ nổi Amphawa, nhớ đi vào thứ 7 và CN nhé, mới có hộp chợ, đừng phan đi giữa thứ 3 thì bị hụt đấy. Nhớ ghé về Chiang mai & Chiang Rai tại miền Bắc Thái Lan để thưởng thức trà Thái, và những món ăn ngon. 1 bữa ăn ở chợ cho 1 đêm/1 người du lịch Thái Lan là 50 Bath nhưng đảm bao no phủ phê căng tròn nhé.