Đất nước Singapore là đất nước có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng. Hằng năm, các ngôi chùa có rất nhiều khách du lịch Singapore đến hành hương. Những ngôi chùa ở đây có đặc điểm là rất yên tĩnh, thiên nhiên trong lành và quang cảnh thoáng đãng. 

Với những du khách muốn tham quan, tìm hiểu về Phật giáo thì nên đi viếng thăm các ngôi chùa trong tour du lịch Singapore. Tuy nhiên có khá nhiều du khách lại không để ý đến những lưu ý khi thăm chùa chiền Singapore, chính vì vậy chúng tôi xin phép gợi ý cho bạn nha!

Đi tham quan chùa Singapore vào thời điểm nào là thích hợp? 

 

 

 

Bạn cần lên kế hoạch tour Singapore thật hợp lý để chuyến đi có thể thuận lợi và suôn sẻ nhất

Bạn cần lên kế hoạch tour Singapore thật hợp lý để chuyến đi có thể thuận lợi và suôn sẻ nhất. Đặc điểm của những ngôi chùa Singapore là rất thanh tịnh, yên bình, thiên nhiên trong lành và không gian thì vô cùng khoáng đãng. 

Nếu du khách mong muốn có khoảng thời gian tịnh tâm, tìm hiểu về kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa thì nên đến tham quan vào buổi sáng sớm hoặc buổi trưa. Đây là thời điểm có ít khách đến tham quan nên bạn có thể tự do tham quan, tìm hiểu về Phật giáo hay kiến trúc độc đáo của ngôi chùa. 

Những điều cần lưu ý khi đi tham quan đền chùa Singapore

Trang phục khi đi vào tham quan chùa

 

 

 

Bạn cần mặc những trang phục nghiêm chỉnh, lịch sự và kín đáo khi du lịch Singapore

Khi đến tham quan chùa Singapore nói riêng và các ngôi chùa nói chung, du khách cần thật để ý đến trang phục của mình. Du khách cần phải mặc trang phục lịch sự, gọn gàng tươi sáng. Đặc biệt, du khách cần lưu ý không được mặc những bộ đồ vải mỏng, trong suốt, xuyên thấu. Hay là những bộ trang phục như áo ngắn, váy, quần ngắn hở da thịt. 

Nếu bạn cố tình mặc những bộ trang phục như thế này đến tham quan chùa thì sẽ không được vào tham quan. Và rất có thể bạn sẽ bị phạt theo quy định của chùa hoặc đất nước Singapore, cho dù bạn là khách du lich Singapore

Giữ trật tự khi vào chùa

Chùa chiền là nơi thanh tịnh, tĩnh tâm, cần sự yên tĩnh và không được phép ồn ào. Thế nên khi bạn đến thăm các ngôi chùa trong chuyến du lịch Singapore của mình cần lưu ý đến vấn đề này. Bạn cần phải thật giữ trật tự, tránh gây ra những tiếng động ồn ào khi vào chùa tham quan. 

Chùa là nơi linh thiêng nên bạn tránh không nói to, nói tục, cãi vã trong chùa để giữ sự thanh tịnh, yên tĩnh. Bạn không nên mở nhạc hay mở chuông điện thoại trong chùa tránh gây ồn ào. 

Lưu ý khi chụp ảnh trong chùa

Ở Singapore, nhiều chùa không cho phép chụp ảnh hay quay phim trong chùa. Hoặc phải đóng phí mới được chụp ảnh chùa làm lưu niệm. Du khách cần lưu ý đến các biển báo để không vi phạm nha!

 

 

 

Du khách nên xin phép trước khi chụp ảnh ở trong chùa Singapore

Nếu du khách đã được sự cho phép chụp hình thì không được những tạo dáng thiếu nghiêm túc. Du khách cần đứng cách xa, không đứng sát vào các bức tượng. Hay sử dụng các bức tượng Phật làm đạo cụ để tạo dáng. Đặc biệt, các vị sư thường không thích chụp hình. Chính vì thế du khách phải xin phép trước khi chụp hình các vị sư. 

Không ngồi quay lưng vào Phật 

Du khách cần có thái độ nghiêm túc khi đi tham quan chùa Singapore. Du khách nên để ý đến vị trí ngồi của mình. Không được ngồi quay lưng về phía tượng phật vì đây là hành vi thiếu tôn trọng đến Phật. Du khách nên chọn những nơi cách xa tượng để ngồi nghỉ ngơi. 

Những vị sư là những người rất được tôn trọng, kính trọng ở chùa chiền. Du khách không được có những hành vi thái quá, không tôn trọng các vị sư. Ở Singapore, phụ nữ không được phép chạm vào người các vị sư. Đặc biệt, các du khách đến tham quan không nên cố bắt tay với các vị sư. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý không được ngồi cao hơn, bằng nhà sư và tránh không dẫm lên bóng của họ khi họ đang đứng. 

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore

Chùa phật Nha 

Chùa Phật Nha là  tọa lạc ở khu Chinatown trên Quốc đảo Singapore. Đây là ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng ở Singapore. Nơi đây thu hút nhiều khách du lịch Singapore và khách trong nước đến tham quan, lễ nạt, thờ cúng. Đây cũng là bảo tàng nghệ thuật Phật giáo độc đáo, lưu trữ các tài liệu, hiện vật về Phật giáo và đồ cổ quý hiếm. 

 

 

 

Chùa Phật Nha – Ngôi chùa, bảo tàng nghệ thuật Phật giáo độc đáo, điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore

Khi đi tham quan tại ngôi chùa này, du khách sẽ được cảm nhận sự yên tĩnh, thanh bình. Đăc biêt, du khách sẽ có cảm giác được hòa mình vào khung cảnh an yên, thiêng liêng. 

Chùa Liên Sơn Song Luân 

Nằm ở Toa Payoh, Chùa Liên Sơn Song Lâm là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Singapore và cũng là ngôi chùa lớn thứ hai ở Châu Á. Ngôi chùa luôn thu hút đông đảo khách thập phương đến viếng thăm, không chỉ bởi tín ngưỡng tôn giáo mà còn bởi nét kiến trúc chùa vô cùng đẹp và độc đáo.

Chùa Liên Sơn Song Luân – ngôi chùa lớn thứ hai ở Châu Á

Chùa Liên Sơn Song Lâm là một công trình tưởng niệm quốc gia, được khánh thành năm 1908 và tưởng nhớ sự ra đời và viên tịch của Đức Phật. Không gian lối vào của chùa được trang trí rất một cách rất công phu, đi qua một cây cầu dẫn vào một khoảng sân nhỏ. Đến đây, bạn hãy đi dạo một vòng quanh sân chùa để chiêm ngưỡng vô số bức tượng Phật chạm trổ một cách tuyệt đẹp, hoàn mỹ được trưng bày tại đây.

Để chuyến đi du lịch Singapore, cũng như chuyến hành hương của du khách thật suôn sẻ và an lành, du khách nên lưu ý những điều chúng tôi chia sẻ phía trên nha! Chúc quý khách có tour du lịch Singapore thật ý nghĩa và tuyệt vời.