Du lịch Hà Nội lễ 2/9 tới đây bạn sẽ có cơ hội  tìm hiểu được các bản sắc của toàn dân tộc hay của các vùng miền khác nhau trên Tổ Quốc được tổ chức qua các lễ hội. Sau đây, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn kể tên một vài lễ hội thú vị diễn ra trong ngày 2/9 nhé!

 

 

Hà Nội là thủ đô lớn của Việt Nam, đây là nơi quy tụ các trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch hàng đầu của nước ta. Ở đây, rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí được tổ chức nhất là vào các dịp lễ, cụ thể như dịp Quốc khánh 2/9 đang sắp tới.

 

Lễ hội Thổ dân vô cùng đặc biệt, không thể bỏ qua

 

Được tổ chức hàng năm tại địa chỉ thuận lợi – Thiên đường Bảo Sơn ( An Khánh, Hoài Đức) vào các ngày 1, 2, 3 tháng 9 dương lịch, Lễ hội Thổ dân trong các năm gần đây đang nhận được sự thu hút của đông đảo của khách du lich Ha Noi le 2/9 bởi những điều độc đáo kích thích tò mò.

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi những ngôi làng thổ dân hoang sơ nhưng đầy bí hiểm trên điện ảnh thì hãy đến ngay Thiên đường Bảo Sơn để được tận mắt chiêm ngưỡng những ngôi làng thổ dân khắp châu lục ngoài đời thực với hàng chục căn nhà lều Teepee.

 

 

 

Căn nhà lều Teepee ở Lễ hội Thổ dân 

Đặc biệt, khi tham gia tour du lịch Hà Nội lễ 2/9 đến với Lễ hội Thổ dân, bạn còn được nhìn ngắm ngoài đời làng thổ dân Kong nổi tiếng trên Đảo Đầu Lâu hay tượng hình cột Totem nổi bật, cùng hòa mình vào những cuộc nhảy thổ dân độc đáo. Ngoài ra, các chương trình nhảy múa sôi động hay khu vui chơi với hơn 20 trò chơi đặc sắc cùng các màn nhạc kịch, xiếc,… đang chờ đón bạn tại Lễ hội Thổ dân ở đây. Hãy đến và trải nghiệm bạn nhé!

 

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam với hoạt động lễ hội đặc sắc

 

Du lịch Hà Nội lễ 2/9, một điểm đến không thể bỏ qua cho ai muốn trải nghiệm các hoạt động lễ hội của vùng miền trên cả nước mà chưa có cơ hội đó là Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây). Đến đây trong hành trình đi tour du lịch Hà Nội lễ 2/9 bạn sẽ được tìm hiểu về những hoạt động, những điệu nhạc, điệu khèn quen thuộc trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam để chào đón, ăn mừng kỉ niệm Tết Dân Tộc Quốc khánh 2/9.

 

 

 

Chào đón Tết Dân tộc ở Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Ngoài ra, ở đây còn có màn múa sư tử trong các lễ hội của Dân tộc Nùng hay lễ hội giải hạn của dân tộc Mông tỉnh Lạng Sơn cũng rất độc đáo. Tất cả đem lại cảm giác không chỉ hào hứng mà còn rất mới lạ cho bạn khi đến du lịch Hà Nội lễ 2/9, giúp bạn tích lũy thêm tri thức cho bạn về bản sắc văn hóa các dân tộc.

 

Các di tích, di sản ở Hà Nội chào đón khách tìm hiểu bản sắc văn hóa

 

Điểm độc đáo nhất của các lễ hội ở Hà Nội chính là thông qua đó bạn hiểu hơn về các bản sắc văn hóa của dân tộc. Đồng thời những điều thiêng liêng đó cũng được các di tích, di sản Hà Nội truyền bá rộng rãi cho khách tham gia tour du lịch Hà Nội lễ 2/9.

Du lịch Hà Nội lễ 2/9, đến với các chứng nhân lịch sử lâu đời như Hoàng thành Thăng Long, Văn miếu – Quốc Tử Giám, di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò,… tôi tin bạn sẽ choáng ngợp với các công trình mang đậm bản sắc truyền thống dân tộc. Cụ thể thế nào, chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ hơn nhé!

 

 

 

Hiện vật văn hóa ở Văn miếu – Quốc Tử Giám

Văn miếu – Quốc Tử Giám là một địa điểm rất thích hợp để ba mẹ đưa các bé hay du khách mọi nơi đến để nghe và tìm hiểu về bản sắc, văn hóa Việt thông qua chương trình “Ký ức mùa trăng” được tổ chức vào dịp lễ Quốc khánh hàng năm tại Văn miếu – Quốc Tử Giám.

Cũng tương tự, khách du lịch Hà Nội lễ 2/9 khi đến với Hoàng thành Thăng Long có cơ hội tham gia 2 triển lãm nổi tiếng là “Tranh dân gian Việt Nam” và “Hai vị tổng đốc” với mục đích tạo điều kiện hiểu rõ hơn về bản sắc cũng như tinh thần bất khuất dũng cảm của dân tộc.

Ngoài ra ở đây còn được tổ chức hoạt động diễn xướng dân gian, hay những màn múa rối nước truyền thống hoặc gặp gỡ, giao lưu văn hóa tinh thần giữa các vùng miền với nhau.

 

 

 

Một góc Hoàng thành Thăng Long

Trên đây là một số bản sắc văn hóa trong các lễ hội mà khách du lịch Hà Nội lễ 2/9 sẽ được tiếp xúc và tìm hiểu. Bên cạnh đó vẫn còn những lễ hội và các trò chơi thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Còn chần chừ gì nữa mà không book ngay tour du lich Ha Noi le 2/9 thôi nào!

Hãy cho những điều tôi mật bí ở trên vào cuốn cẩm nang du lịch Hà Nội lễ 2/9 của bạn. Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi cùng gia đình và bạn bè thật hoàn hảo, giải tỏa hết mọi stress và để lại thật nhiều ấn tượng khó quên nhé!