Mỹ là quốc gia được nhiều người ao ước có thể đặt chân đến dù chỉ một lần trong đời không chỉ để khám phá vẻ đẹp nguy nga tráng lệ, mà còn mã mãn với cường quốc đứng đầu thế giới về mọi mặt. Tuy nhiên, đi Mỹ không phải là khó bởi thủ tục cực kỳ khắt khe, rườm rà và nếu như bạn không có kinh nghiệm đã từng đi tour du lịch Mỹ thì việc chuẩn bí khá khó khăn và rắc rối. Hãy cùng Du lịch Việt điểm qua những loại giấy tờ cực kỳ cần thiết khi muốn vi vu tới đất nước của “nữ thần tự do” nhé.

Du lịch Mỹ – Sổ hộ chiếu

Đương nhiên rồi, sổ hộ chiếu là hồ sơ đầu tiên bạn phải nghĩ đến. Nếu chưa có sổ hoặc hết hạn thì bạn phải ngay lập tức liên hệ các tổ chức cần thiết để làm lại hoặc thuê các dịch vụ bên ngoài của các cơ sở chuyên tour Mỹ cho nhanh gọn. Một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đó là hộ chiếu phải có thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày đi du lịch Mỹ liền kề trước đó. Ngoài ra, có cũng cần phải đáp ứng tiêu chí đó là còn ít nhất một trang trống đấy nhé. Bạn nên cẩn thận giữ sổ còn mới tránh cũ kỹ, nhàu nát thì rất dễ bị trả về.

 

 

Chuẩn bị hộ chiếu làm hồ sơ du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ

Một loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu nữa đó là visa Mỹ. Visa Mỹ có rất nhiều loại, có thể kể đến như: Visa du học, visa định cư, visa thăm người thân, visa du lịch, visa công tác… Nếu bạn đến Mỹ với mục đích du lịch Mỹ, khám phá thì loại visa dành cho bạn là B2. Trước khi đi xin cấp visa bạn cần phải hiểu rõ mình thuộc đối tượng nào và cần thiết những giấy tờ hay tiêu chuẩn nào để mọi hoạt động được diễn ra dễ dàng nhất. Theo đạo luật nhập tịch Hoa Kỳ và di trú, bạn cần chứng minh với viên chức lãnh sự quán những nội dung sau:

 

 

Visa du lịch Mỹ

 • Trong trường hợp đi du lịch Mỹ thì phải chứng minh được chuyến đi là tạm thời. Đây là một mấu chốt rất quan trọng bởi ngày nay có nhiều người lợi dụng việc du lich My để trốn ở lại trái phép.
 • Chứng minh bạn chỉ lưu lại ở Mỹ trong thời gian cụ thể nào đó. Việc này bạn có thể chứng minh bằng cách đưa ra bằng chứng việc đã đặt tour du lich My nào đó hay trình bản kế hoạch du lịch Mỹ thật chi tiết.
  • Chứng minh rằng ngoài Hoa Kỳ bạn có nơi cư trú khác và mọi ràng buộc về người thân, gia đình, kinh tế để đảm bảo bạn sẽ trở về sau chuyến đi Mỹ.
  • Một số giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Mỹ
   • Xin visa Mỹ dường như đã trở thành nỗi ám ảnh của khá nhiều người bởi nó quá nhiều thủ tục pháp lý, giấy tờ phức tạp và đặc biệt là nghiêm ngặt. Không chỉ khó trong quá trình cung cấp hồ sơ mà còn dễ bị đánh rớt ở vòng phỏng vấn nữa. Vậy bạn nên chuẩn bị trước những loại giấy tờ gì để tránh bị rối trong quá trình làm hồ sơ xin visa đi tour My. Hãy cùng Du lịch Việt điểm ngay qua những thông tin chi tiết dưới đây nhé:

   Hồ sơ nhân thân

   • Hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng tính từ ngày bạn đi Mỹ trong thời gian liền kề mới nhất, hợp lệ theo mọi quy định đã đặt ra và còn tối thiểu một trang trống nữa
   • Các hộ chiếu cũ (nếu có)
    • Ảnh 5×5 cm được chụp tối thiểu trong vòng 6 tháng trở lại và bạn lưu ý là không đeo kính khi chụp và tốt nhất nếu con gái thì vén tóc sang 2 bên nhé.
    • Hồ sơ về công việc
     • Nếu là cán bộ công nhân viên chức bạn cần quyết định bổ nhiệm, hợp đồng làm việc hay quyết định tăng lương, đơn xin phép nghỉ làm để đi du lịch. Ngoài ra để chứng minh khả năng tài chính bạn cần cung cấp bảng lương 3 tháng gần nhất. 
     • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp thì bạn cần chuẩn bị biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất và giấy đăng ký kinh doanh.
      • Nếu là sinh viên, học sinh bạn cần chuẩn bị bảng điểm, bảng kết quả học tập và các bằng cấp mới nhất mà bạn nhận được.
      • Nếu là người nghỉ hưu thì bạn cần chuẩn bị số hưu và phiếu lĩnh lương hưu hàng tháng để chứng minh năng lực tài chính.
       • Hồ sơ tài chính để chứng minh bạn có khả năng kinh tế sinh sống ở Mỹ trong thời gian ngắn, có thể trở về Mỹ sau khi hết hạn bao gồm giấy tờ sở hữu nhà đất, giấy tờ sử hữu ô tô hay sổ tiết kiệm…
       • Hồ sơ chuyến đi để đảm bảo sự trở về của bạn sau chuyến đi đó là giấy xác nhận tờ khai xin visa, biên nhận đã thanh toán chi phí xử lý xin visa, thư hẹn phỏng vấn và lịch trình du lịch chi tiết nhất nếu có thể.

       Du lịch Mỹ hành trình khám phá

       Trên đây là tất tần tật những hồ sơ cực kỳ cần thiết không thể thiếu nếu bạn muốn xin một tấm visa du lịch Mỹ. Nếu như bạn đáp ứng được mọi yêu cầu, chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và đúng chuẩn thì không có lý do gì lại bị đánh rớt khi xin visa Mỹ cả. Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch ngay để làm chuyến du lịch Mỹ giá rẻ cùng người thân, bạn bè trong thời gian tới thôi nhỉ. Mỹ dễ dàng nhất. Hãy cùng Du lịch Việt tìm hiểu ngay thôi nhé.