Hoa Bỉ ngạn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được mệnh danh là loài hoa buồn nhưng lại được khoác lên mình lớp áo kiêu sa và nở đỏ rực hiên ngang giữa đất trời. Sẽ thật tiếc nuối nếu bạn không tận mắt ngắm loài hoa ấy một lần trong đời.

Tour Hoa Bỉ NgạnTour du lịch Hoa Bỉ Ngạn được khai thác duy nhất tại Du lịch Việt

“Lòng đã nở một nhành hoa Bỉ Ngạn


Nhìn Vong Xuyên đưa tiễn mấy dòng trôi


Cánh mong manh trói đời ta vô ảnh


Bờ nhân duyên xa tít tắp chân trời…”


Truyền thuyết kể rằng hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn trước khi đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong xuyên, sẽ gửi toàn bộ ký ức của mình cho hoa Bỉ ngạn. Dù là đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa bỉ ngạn đều thu nhận những hồi ức đó.


Hoa Bỉ ngạn cũng mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Theo truyền thuyết xưa kia, mỗi lần hoa Bỉ ngạn nở chính là dịp những người sống đi vào được thế giới của người chết, nơi họ có thể gặp gỡ ông bà, tổ tiên. Vì vậy mà ở Nhật, mỗi khi Bỉ ngạn nở là họ đi viếng mộ, sửa sang mồ mả cho những người đã khuất.Hoa bỉ ngạn – Mạn Châu Sa Hoa (tiếng Nhật là higanbana, hay còn gọi là manjushage) là một trong những loài hoa biểu tượng của mùa thu Nhật Bản, bắt đầu nở từ giữa tháng 9.
Cánh đồng hoa bỉ ngạn lớn nhất Nhật Bản nằm tại Kinchakuda tại thành phố Hidaka, tỉnh Saitama. Vào mùa hoa nở, bỉ ngạn nở đỏ rực cả bầu trời thu, tạo nên một cảnh sắc khó quên trong lòng du khách.

Hãy một lần đến với Nhật Bản vào mùa thu này để kịp ngắm sắc đỏ rợp trời của loài hoa Bỉ ngạn trong truyền thuyết. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu sa này. Mỗi một năm hai lần, hoa Bỉ ngạn lại nở rộ tại xứ sở Phù Tang đầy dịu dàng và kiêu hãnh. Cùng với đó, du khách sẽ được khám phá nhiều địa điểm thú vị, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp với: