Nước Pháp là nước có bốn mùa, vẻ đẹp của mỗi vùng miền ở nước Pháp vào những mùa khác nhau sẽ để lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Có người thích ngắm nhìn nước Pháp vào mùa xuân, có người thích nước Pháp vào mùa đông…Nó là tùy thuộc vào tính cách của mỗi người. Còn bạn thì sao, bạn muốn đến nước Pháp để thấy được một bầu trời châu Âu rạng rỡ qua đó. Hãy thử tìm hiểu những bước đi cho chuyến du lịch Pháp tự túc để tiết kiệm chi phí.

Du lịch Pháp tự túc

Để có thể du lịch Pháp tự túc những vấn đề về thủ tục như xin visa, mua vé máy bay giá rẻ tôi đã hướng dẫn ở bài viết kinh nghiệm du lịch châu Âu. Còn vấn đề chúng ta quan tâm đó là khi đến được với nước Pháp để thực hiện Tour du lịch Pháp tự túc thì sẽ như thế nào?

Phương tiện di chuyển trong chuyến du lịch Pháp

Ở Pháp, phương tiện duy chuyển chủ yếu là tàu điện ngầm, tàu TGV… những phương tiện này bạn đặt mua vé trực tiếp qua mạng sẽ có giá rẻ hơn, còn đối với Taxi thì khó bắt và giá đắt.

Ở Paris thành phố của Pháp tàu điện Metro và RER rất thông dụng chia làm 5 vùng chính. Trong đó khu vực trung tâm là Zone 1 và 2 dùng được Metro và REF. Các ga tàu ở Pháp được xây dựng rất thuận tiện trong thành phố, có nhiều điểm. Với tàu REF bạn có thể thực hiện Tour Pháp ở những địa điểm xa, và các vùng ngoại thành lân cận Paris. Bạn cũng cần lưu ý phân biệt hai loại tàu Metro và REF vì phạm vi hoạt động của chúng khác nhau.

Nơi lưu trú trong chuyến du lịch Pháp tự túc

Rất đơn giản thôi bạn có thể lên Booking.com để đặt phòng, ở Pháp có hệ thống khách sạn đa dạng. Bạn có thể tìm những điểm lưu trú cao cấp hặc bình dân, thậm chí bạn cũng thể liên hệ với một số du học sinh bên Pháp để thuê phòng trực tiếp của họ, tiết kiệm tối đa cho Tour du lịch Pháp của bạn.

Đồ ăn trong chuyến du lịch Pháp tự túc

Đồ ăn của Pháp vô cùng đa dạng, có sự độc đáo với từng vùng miền, nhưng món ăn truyền thống đó là bánh mỳ. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể mua những chiếc bánh Sandwich trong siêu thị, nước uống thì uống tại các vòi nước công cộng. Ngoài ra ở Pháp cũng có khu đồ ăn của người Việt bạn sẽ thấy ở quận 13. Của người Việt mình thì chắc chắn là sẽ rẻ rồi. Bạn còn có thể thưởng thức ẩm thực đường phố tại Pháp trong Tour Pháp như món Falafet ở Marais, bánh Crepes ở Latin Quater. Tiền tệ ở Pháp

Đồng tiền sử dụng trong chuyến du  lịch Pháp

Hãy chuẩn bị những đồng tiền Euro đã được quy đổi từ tiền Việt sang, trước khi thực hiện chuyến du lịch sang Pháp. Cũng cần chuẩn bị những đồng xu lẻ phục vụ cho những việc mua sắm vụn vặt, mua vé xe. Bạn có thể đổi tiền qua ATM mặc dù tốn phí nhưng là cách nhanh nhất, ngoài ra có thể đổi tại Money Charge nhưng chấp nhận phí sẽ cao.